Hỗ trợ mua hàng

Hà Nội: 0904.673.696

0936.236.855

024.3976.4028

Email: Kd@Thietbidienhanoi.vn

DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của chỉ số IP ghi trên các thiết bị Đèn LED là gì?

- Xếp hạng IP (cấp bảo vệ IP) rất quan trọng khi mua đèn led bởi nó là chỉ số giúp bạn đánh giá mức độ bảo vệ của mỗi sản phẩm trước điều kiện ngoại cảnh thời tiết, cũng như biết vị trí lắp đặt đèn để sử dụng an toàn. Sử dụng đèn không đúng cách ở sai vị trí có thể gây nguy hiểm và khiến đèn nhanh bị hỏng hóc. Chỉ số IP đặc biệt quan trọng đối với khu vực ngoài trời, nơi mà bóng đèn của bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi điều kiện thời tiết hay trong khu vực nhà tắm, nơi chúng tiếp xúc thường xuyên với nước, độ ẩm,...Vậy chỉ số cấp bảo vệ IP là gì? Chỉ số này có ý nghĩa như thế nào khi chọn mua đèn Led?

 

 

1️. Chỉ số IP là gì?

 

- Chỉ số IP là từ viết tắt của “Ingress Protection”, được thể hiện bằng hai con số, nó cho biết mức độ bảo vệ của thiết bị đối với nước và bụi.2️. Ý nghĩa của chỉ số IP

 

- Khi bạn mua đèn led ngoài trời, đèn phải chịu được mưa, bụi và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Bộ đèn phải đủ mạnh để có khả năng xử lý tất cả những điều này và khi đó đánh giá IP rất quan trọng. Vì vậy, tất cả các loại đèn đường, đèn đỗ xe, đèn sân vườn, đèn hồ bơi,... cần phải có đánh giá IP tốt. Trong thực tế, ngay cả khi bạn mua một đèn Led cho phòng tắm, bạn cũng nên tìm đèn có chỉ số IP tốt.

 

- Xếp hạng IP bao gồm 2 số. Số đầu tiên đề cập đến việc bảo vệ chống lại các vật rắn (bụi) và số thứ hai đề cập đến bảo vệ chống lại chất lỏng (nước).

 

- Giá trị của chữ số đầu tiên dao động từ 0 đến 6 và giá trị của chữ số thứ hai nằm trong khoảng từ 0 đến 9.

 

Ví dụ: Trên đèn ghi IP 67: Chữ số thứ nhất (6) nói lên độ bảo vệ chống bụi thâm nhập, chữ số thứ 2 (7) nói lên độ bảo vệ những tác động của việc ngâm trong nước.

 

- Nếu bạn muốn bảo vệ bóng đèn khỏi bụi, bạn phải đảm bảo rằng số IP đầu tiên phải là 6. Nó đảm bảo bảo vệ hoàn toàn bóng đèn từ chất rắn dưới bất kỳ hình thức nào.

 

- Nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi độ ẩm thì số thứ hai của chỉ số IP nên lớn hơn 0. Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ của đèn trước điều kiện thời tiết cũng càng cao. Tất cả các loại đèn chìm (ví dụ đèn bể bơi) phải có chữ số thứ hai lớn hơn 6. Số từ 1 đến 6 có thể bảo vệ khỏi mưa và tốt cho đèn đường.

 

================================================
🚚 Bán buôn bán lẻ - Ship hàng TOÀN QUỐC.
💙Kinh doanh phân phối
☑️Nguyễn Đức Thọ
☑️Mobile: 0931789955
Nguyễn Duy Trinh
Mobile: 0936236855
💰 Đặt nhanh tay nhận ngay ưu đãi 
-----------------------------------------------------------------------------------
👉CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ SẢN XUẤT THIẾT BỊ ĐIỆN HÀ NỘI
💙VPDD - TP. Hà Nội: Số 11 Yên Bái 1, P. Phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
💙Showroom: Số 94 Đại Cồ Việt - Q. Hai Bà trưng - Hà Nội


Xem tin khác
Thiết kế bởi HuraSoft